Sự thật vụ sản phụ tử vong do tin lời nhà… ngoại cảm

.
Mấy ngày vừa qua dư luận xôn xao trước thông tin chị Nguyễn Thị Thái Th.(SN 1984, Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong do tin lời thầy bói tại Hải Dương chữa bệnh. Tuy nhiên, gia đình chị Th. cho rằng thông tin nhiều trang mạng đưa là hoàn toàn không đúng sự thật. Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm đến khu tập thể Tăng Thiết Giáp (Cầu Giấy, Hà Nội) để gặp bố mẹ đẻ và anh trai chị Th..

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Thế Phương (37 tuổi, anh trai chị Th.) cho biết: “Gia đình chúng tôi rất bàng hoàng trước những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội khi em gái tôi qua đời. Không có chuyện em gái tôi chữa bệnh bằng tâm linh và đang là một sản phụ. Th. sinh con đã được 25 tháng  và con gái Th. do bố mẹ tôi chăm sóc.

Ngày 27/3 (tức 11/2 âm lịch), Th. cùng con gái là cháu Nguyễn Hà Thương từ Hà Nội về Hải Dương để thăm mẹ tôi và dự lễ cưới con gái của “cậu” Liên.

Đến ngày 28/3, cháu Hà Thương bị ho nhiều nên Th. lập tức đưa con lên bệnh viện Nhi Hà Nội thăm khám. Lúc này, cháu Hà Thương được ông ngoại trông, còn Th. bắt taxi từ Hà Nội quay lại Hải Dương để dự đám cưới của con gái “cậu” Liên”.

Sự thật vụ sản phụ tử vong do tin lời nhà… ngoại cảm Anh Phương (anh trai chị Th. chia sẻ với PV).

Theo lời kể của anh Phương, sang ngày hôm sau chị Th, có biểu hiện mệt mỏi và đi nghỉ sớm. Sáng ngày 30/3, mẹ đẻ chị Th. gọi chị nhưng không thấy con gái có phản ứng nên đã cuống cuồng đưa con gái đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

“Dù được bác sĩ cứu chữa nhưng em tôi đã tử vong. Sau đó tôi đã thuê xe ôm trở lại nhà trọ lấy 3 chiếc điện thoại để gọi điện cho gia đình thông báo về sự việc của em gái tôi. Tôi không hề liên lạc hay trả lời bất kỳ thông tin nào như các trang mạng đã đăng tải”, anh Phương cho biết.

Audio: Gia đình người phụ nữ tử vong vì tin lời thầy bói lên tiếng.

Khi PV thắc mắc về mối quan hệ của gia đình anh Phương với “cậu” Liên thì anh Phương cho hay: “Khoảng năm 2008 – 2009 gia đình tôi có nhờ “cậu” Liên tìm giúp ngôi mộ liệt sĩ. Mới đây gia đình có về lại nhà “cậu” Liên nhờ cậu tìm mộ hộ các cụ. Mẹ tôi thuê trọ ở đó, bà mang theo cháu đi để chăm sóc vì em gái tôi suy tim rất yếu. Thi thoảng em gái tôi có về thăm hai bà cháu”.

Sự thật vụ sản phụ tử vong do tin lời nhà… ngoại cảm (Hình 2). Bà Đạo (mẹ chị Th.) đau xót khi con gái đột ngột qua đời.

Bà Dương Thị Đạo (65 tuổi, mẹ đẻ của chị Th.) cho biết: “Nhiều thông tin cho rằng con gái tôi chữa bệnh bằng ngoại cảm, tâm linh là hoàn toàn không đúng. Trước đó 3 ngày con gái tôi còn đi lấy thuốc tây chứ không điều trị bằng thuốc nam bao giờ. Như vậy, làm sao có việc con gái tôi thuê nhà trọ gần nhà “cậu” Liên 3 tháng để trừ tà, đuổi vong. Giờ đây gia đình nhà chồng Th. đang rất bức xúc về chuyện này. Còn anh em, bạn bè liên tục gọi điện hỏi thăm. Chúng tôi đã đau buồn rồi, giờ còn nghe được những việc này nên đã suy sụp rất nhiều”.

Bệnh viện Hải Dương thông tin về việc sản phụ tử vong trước khi đưa vào viện

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Lê Anh Tuấn – phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương cho biết: “Hồ sơ bệnh án thể hiện, bệnh nhân Nguyễn Thị Thái Th. (SN 1988, trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) được người nhà đưa đến khoa Cấp cứu của bệnh viện lúc 5h20" ngày 1/4 và được xác định đã tử vong rồi. Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện là mất ý thức hoàn toàn, da tái lạnh, không bắt được mạch, đồng tử 2 bên dãn tối đa, khi điện tim thì đường đẳng điện trạng thái vô tâm thu, tức là tim không còn đập nữa.

Qua khai thác từ người nhà, mẹ bệnh nhân khai, bệnh nhân có tiền sử bị suy tim, đã được điều trị tại cơ sở y tế tư nhân, đợt này ở nhà bệnh nhân xuất hiện những cơn đau đầu nhiều. Trước khi vào viện khoảng 1 tiếng đồng hồ thì mẹ bệnh nhân phát hiện bệnh nhân mất ý thức”.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, trực cấp cứu khi tiếp nhận bệnh nhân Th. là bác sĩ Bùi Thái Dương và điều dưỡng Nguyễn Văn Khánh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng khoa Cấp cứu BVĐK tỉnh Hải Dương cũng đã xác nhận, bệnh nhân Th. tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện. Bệnh viện có làm các xét nghiệm nhưng bệnh nhân không còn dấu hiệu của sự sống nữa.

Bác sĩ Bùi Thái Dương – người trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thái Th. cho hay: “Chúng tôi nắm được bệnh nhân Th. mới sinh con được một thời gian. Khi bệnh nhân Th. tử vong, chúng tôi có hỏi mẹ bệnh nhân thì được biết thuê trọ dưới huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương 3 tháng để chữa bệnh.

Khi được bệnh viện thông báo tình trạng bệnh nhân Th. là đã tử vong, không thể cứu chữa được thì người nhà có ra ngoài gọi điện cho “cậu” L., “cậu” nói phải chờ đến qua 6h sáng cùng ngày sẽ có cơ hội. Đến 7h30 cùng ngày, gia đình mới chấp nhận là con họ đã mất.

Biên bản xác nhận tử vong do anh Phương là anh trai của bệnh nhân ký. Các cơ quan chức năng có đề nghị giám định pháp y nhưng gia đình không muốn nên đã đưa về Hà Nội”.

Cũng theo các bác sĩ Dương, người nhà bệnh nhân chỉ nói xuống dưới Tứ Kỳ điều trị, cắt thuốc cho bệnh nhân Th., còn phác đồ điều trị như thế nào thì không thể biết được.

“Khi bệnh nhân tử vong, về góc độ chuyên môn, hành chính, thông thường chúng tôi bắt buộc phải hỏi người nhà tại sao lại cho bệnh nhân nhập viện muộn trong tình trạng như vậy để tra cứu thông tin và hoàn thiện hồ sơ bệnh nhân.

Chúng tôi cũng có nhận được thông tin người nhà bệnh nhân Th. phủ nhận những gì đã nói tại bệnh viện, chúng tôi cũng không biết tại sao lại như thế”, bác sĩ Thắng nói.

Audio: PV làm việc với bác sĩ trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân

Mai Thu - Minh Sơn

Nguồn: www.nguoiduatin.vn